vay theo hóa đơn tiền điện

Hướng dẫn vay theo hóa đơn tiền điện lãi suất 0% nhanh nhất

Trong thời hiện đại, việc vay tiền phục vụ mục đích hoặc nhu cầu cá nhân, kinh doanh đã không còn xa lạ với nhiều người. Chính vì thế, việc cho vay cũng từ đó mà phát sinh theo. Có cung đi đôi với có cầu. Rất nhiều hình thức khác nhau đã được ra đời để phục vụ nhu cầu vay tiền của khách hàng, trong đó có vay theo hóa đơn tiền điện.

Vay theo hóa đơn tiền điện là gì?

Hóa đơn tiền điện lâu nay chúng ta nhận qua hình thức giấy hoặc qua hình thức điện tử. Đây là một phiếu xác nhận tổng số tiền điện mà hộ gia đình sử dụng trong vòng 1 tháng. Ở Việt Nam, chỉ có một công ty cung ứng điện duy nhất nên chỉ có một đơn vị phát hành hóa đơn này chính là Tập đoàn điện lực Việt Nam.

Vay theo hóa đơn tiền điện là gì?
Vay theo hóa đơn tiền điện là gì?

Vay theo hóa đơn tiền điện chính là hình thức vay tiêu dùng ngân hàng thông qua phiếu tiền điện của khách hàng. Lúc này, ngân hàng sẽ căn cứ vào số tiền trong hóa đơn tiền điện của gia đình để tính toán mức hỗ trợ vay tín dụng. Hình thức này nhằm giúp khách hàng có thể tiếp cận nguồn vốn vay một cách hiệu quả nhất để thực hiện các dự định tài chính cá nhân của bản thân hoặc gia đình.

Điều kiện vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

Khi bạn vay theo hóa đơn tiền điện, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau

 • Tuổi từ 20-60 tuổi, là công dân Việt Nam.
 • Cá nhân đi vay phải ở tại địa chỉ hộ khẩu trùng với địa chỉ ghi trên phiếu tiền điện mỗi tháng.
 • Chỉ áp dụng cho điện sinh hoạt chứ không áp dụng cho điện kinh doanh.

Đây là những điều kiện vay cơ bản, ngoài ra, một số nơi còn có thêm những yêu cầu như: có thu nhập ổn định đảm bảo khả năng chi trả khoản vay mỗi tháng, hóa đơn tiền điện tối thiểu 300.000 VND/tháng hay như không có nợ xấu và có đầy đủ trách nhiệm pháp lý…

Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi vay bằng hóa đơn tiền điện

Với những khách hàng có nhu cầu vay theo hóa đơn tiền điện, khách hàng cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ mang theo để tránh mất thời gian và di chuyển nhiều lần.

Các giấy tờ bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc.

 

 • Hộ khẩu là bản gốc hoặc phôt công chứng 16 trang có dấu giáp lai có thời hạn trong vòng 3 tháng.

 • Phiếu tiền điện một tháng nào đó bất kỳ.

Đây là 3 loại giấy tờ tùy thân và bắt buộc đối với khách hàng khi đi vay nhé.

Ưu điểm và lợi ích của vay hóa đơn tiền điện

Ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, vay theo hóa đơn tiền điện đang ngày càng thể hiện sự tiện lợi và vai trò của mình trong dịch vụ cho vay tín chấp và vay tiêu dùng.

Hãy xem những ưu điểm và lợi ích mà dịch vụ này mang lại cho khách hàng nhé.

 • Khách hàng không cần tài sản thế chấp, chỉ cần chứng minh thu nhập để đảm bảo có thể trả khoản vay hàng tháng
 • Hạn mức phê duyệt lên đến 50 triệu đồng với mức lãi suất từ 1.66%/tháng
 • Thời gian đăng ký trả góp từ 6 tháng đến 36 tháng, và có thể tất toán bất kỳ lúc nào, rất linh động theo nhu cầu của khách hàng
 • Hồ sơ đơn giản, thẩm định nhanh và dễ dàng giải ngân

Vì sao có thể dùng hóa đơn điện để vay tiền ?

Nhiều khách hàng băn khoăn rằng chỉ với một hóa đơn tiền điện mà sao có thể sử dụng nó để vay được một khoản tiền kha khá. Liệu có rủi ro hay lừa đảo nào ở đây không.

Lý giải cho vấn đề này, có các lý do sau để khách hàng có thể tin tưởng nhé:

 • Không giống với nhiều nước khác, điện vẫn là độc quyền tại Việt Nam với một công ty duy nhất. Chính vì vậy mà thông tin khách hàng trên hóa đơn tiền điện đã được lưu trữ, xác minh và có độ tin cậy cao. Các thông tin về gia đình sử dụng điện được quản lý thông qua hệ thống, rất dễ truy xuất.
 • Vì là có hồ sơ xác minh, nên tên người đứng trong hóa đơn tiền điện thường là chủ hộ hoặc người có vị trí quan trọng trong gia đình. Điều này càng làm tăng độ uy tín cũng như điểm tín dụng khi khách hàng nộp hồ sơ vay theo hóa đơn tiền điện.
 • Ngân hàng đưa ra hạn mức vay theo số điện mà khách hàng sử dụng trong hóa đơn tiền điện, bởi lẽ đó là cơ sở để tính toán khả năng tài chính của khách hàng cũng như đó là căn cứ tốt để các tổ chức tín dụng căn cứ xét duyệt hạn mức cho vay của khách hàng.

Như vậy, hóa đơn tiền điện hoàn toàn uy tín và có khả năng truy vết thông tin khách hàng trong trường hợp là nợ xấu. Vì thế mà ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng hoàn toàn sử dụng các điều kiện trên để cho khách hàng vay bằng hóa đơn tiêu dùng tiền điện trong tháng.

F.A.Q Các câu hỏi thường gặp về vay theo hóa đơn tiền điện?

1. Cần lưu ý gì khi vay theo hóa đơn tiền điện?

 • Cần chuẩn bị đủ hồ sơ: để không mất nhiều thời gian làm việc cho cả hai bên cũng như giúp cho việc vay thuận lợi hơn, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như chúng tôi đã lưu ý ở trên.
 • Bên cạnh đó, các thủ tục làm hồ sơ thường hoàn toàn miễn phí, nên khách hàng không cần phải tốn thêm bất kỳ một chi phí nào khác nữa. Thêm vào đó, các nhân viên hỗ trợ cho việc vay của bạn có thể hỗ trợ tận nhà, thế nên nơi vay có dịch vụ này thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng được.
 • Ngoài ra, hãy nhớ, nếu muốn vay với hạn mức cao, thì nên là chủ hộ vay. Bởi lẽ nếu người thân vay cũng được, nhưng sẽ bị giảm hạn mức, không cao được bằng như chủ hộ.

2. Lãi suất khi vay tiền theo hóa đơn tiền điện như thế nào?

Đây là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm và suy xét hàng đầu khi đặt bút ký vào hợp đồng. Vay tín chấp có lãi suất cao hơn vay thế chấp, thì vậy bạn đừng ngạc nhiên. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn yên tâm vì nó vẫn nằm trong quy định của nhà nước, không hề trái pháp luật.

Thông thường, vay tín chấp ở ngân hàng sẽ thấp hơn vay ở các công ty tài chính một chút. Hiện nay, lãi suất vay  theo hóa đơn tiền điện là từ 1.2% – 3%/tháng, tương đương 14.4-36%/năm. Lãi suất được tính trên dư nợ giảm dần.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể đóng thêm bảo hiểm khoản vay để đề phòng trường hợp rủi ro mất khả năng trả nợ. Phí bảo hiểm này không cao, nhưng là một sự chuẩn bị để không phiền đến gia đình, người thân khi bạn gặp một rủi ro nào đó.

3. Các ngân hàng & tổ chức tài chính hỗ trợ vay tiền theo hóa đơn tiền điện

Hiện nay, có rất nhiều tổ chức khác nhau có hình thức cho vay theo hóa đơn tiền điện. Có cả các ngân hàng và cả các tổ chức tài chính. Các ngân hàng có thể kể đến như vp bank agribank vietcombank, tpbank, mb bank…, các tổ chức tài chính có thể kể đến như Easy Credit (hình thức vay tín chấp tại công ty Điện lực Việt Nam), công ty tài chính Mirae Asset, $Snap Fecredit…

Các ngân hàng và các đơn vị tài chính đều đưa ra những ưu đãi và mức vay hấp dẫn cùng nhiều những ưu đãi khác nhằm thu hút khách hàng. Tuy nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng mà các khách hàng sẽ tìm đến những nơi cho vay phù hợp.

Tóm lại, vay theo hóa đơn tiền điện hiện tại là hình thức vay tiêu dùng vô cùng phổ biến của các ngân hàng và các tổ chức tài chính. Hạn mức vay tùy thuộc vào nhu cầu và việc tiêu thụ điện trên hóa đơn tiền điện để xét duyệt. Có rất nhiều đơn vị uy tín để bạn lựa chọn nên hãy tìm hiểu ở đâu phù hợp nhất và đưa ra quyết định nhé.